Thiết kế website tại Huế Tâm Phát

Dịch vụ thiết kế website uy tín tại Huế

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, sửa chữa website tại Huế. Hãy liên hệ đễ được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Đặt Thiết Kế

Dịch vụ SEO tại Huế

Uy tín, chất lượng và nhanh chóng!

Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO tổng thể, SEO theo từ khóa và SEO theo tháng, nếu bạn đang muốn tăng hạn trên google, hãy liên hệ với chúng tôi

Tìm Hiểu Thêm

Trong thời đại công nghệ 4.0, Marketing Online dần trở thành một kênh quảng cáo lớn nhất hiện nay. Ở Việt Nam, Marketing Online vẫn còn khá mới mẻ, các doanh nghiệp lớn nhỏ đều bắt đầu lên chiến lược cho riêng mình. Nhiều người cho rằng Marketing Online rất khó? Nhiều người cho rằng muốn làm tốt được Marketing Online cần biết được nhiều thủ thuật, công cụ hay phần mềm? Nếu bạn có cách nhìn như vậy về Marketing Online thì hãy mạnh dạn thay đổi cách nhìn đi nào!

Thực sự mà nói Marketing Online không khác gì Marketing truyền thống là bao. Quan trọng là bạn biết thị trường cần gì? Làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng, khiến họ trả tiền và mua hàng của bạn?

Bạn đã biết bắt đầu kế hoạch Marketing Online cho mình như thế nào chưa? Nếu bạn còn đang băn khoăn thì 6 bước làm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình lên kế hoạch của mình đấy!

Bước 1: Tiến hành phân tích

Bạn cần tiến hành phân tích để hiểu rõ được thị trường và phân khúc khách hàng của bạn ở đâu.

Để làm tốt bước phân tích này, bạn nên sử dụng ma trận SWOT hay PEST để xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp, đồng thời đánh giá luôn các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng như thế nào đến việc thực hiện các kế hoạch Marketing Online của bạn.

Bước 2: Xác định mục tiêu, càng cụ thể càng tốt

Bạn cần xác định cụ thể và rõ ràng mục tiêu của bạn hướng tới đối tượng nào? Phạm vi ở đâu? Ngân sách bao nhiêu?

Mục tiêu càng rõ ràng và chi tiết bao nhiêu thì kế hoạch càng đi đúng hướng và dễ thành công bấy nhiêu. Ngoài ra, mục tiêu rõ ràng còn giúp cho doanh nghiệp đo lường và phân tích được hiểu quả của kế hoạch triển khai.

Bước 3: Lập kế hoạch Marketing Online

Sau khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bước tiếp theo bạn cần làm là lập ra kế hoạch Marketing Online để thực hiện được các mục tiêu đã đề ra. Bảng kế hoạch càng chi tiết thì việc triển khai và quản lý kế hoạch càng dễ dàng và thuận lợi.

Trước tiên, bạn cần xây dựng kế hoạch cạnh tranh bằng cách phát huy những ưu điểm hay điều độc đáo ở sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Chẳng hạn như: tính năng sử dụng độc đáo của sản phẩm, giá rẻ, free ship,…

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ ràng trong bảng kế hoạch Marketing Online những vấn đề:

  • Thông điệp quảng cáo là gì?
  • Đối tượng tiếp cận là ai?
  • Ngân sách cho kế hoạch ( theo tuần/ theo tháng/ theo năm) là bao nhiêu?
  • Thời gian thực hiện kế hoạch là bao lâu?
  • Hiểu quả thu được của kế hoạch là gì?
  • Những rủi ro nào có thể xảy ra là gì?
  • Các khắc phục những rủi ro đó là gì?

Bước 4: Lựa chọn công cụ để thực hiện kế hoạch

Với từng mục tiêu khác nhau trong những giai đoạn khác nhau, doanh nghiệp có thể áp dụng các công cụ khác nhau để thực hiện kế hoạch của mình một cách có hiệu quả nhất. Có thể là: SEO (Search Engine Marketing), Quảng cáo Google (Google Adwords), Forum seeding, Social Marketing, Email Marketing, Video Marketing, Content Marketing,…

Bước 5: Triển khai thực hiện kế hoạch

Dựa vào bảng kế hoạch để đề ra, bạn hãy bắt đầu triển khai thực hiện từng công việc một cách cụ thể cho từng đối tượng cụ thể. Qui định rõ thời gian và chi phí cho công việc hoàn thành.

Bước 6: Kiểm tra và đánh giá kế hoạch

Ưu điểm của Marketing Online là bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả thông qua những con số thống kê cụ thể. Và dựa trên những số liệu đó, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch trong quá trình thực hiện để tối ưu hóa hiệu quả.

Hãy kết hợp chặt chẽ 6 bước trong qui trình trên để đạt được hiệu quả chiến dịch một cách tối ưu nhất!

Hãy luôn luôn học hỏi, thay đổi và phát triển bản thân!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình triển khai Marketing Online cho doanh nghiệp của bạn!

Chúc bạn thành công!

Sứ mệnh

Bước đầu xây dựng nền tảng kinh doanh trên internet với hệ thống website hiệu quả, giúp khách hàng tiếp cận khách hàng trên internet, nâng tầm doanh nghiệp lên tầm cao mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five + three =